Ngân Hàng Agribank hỗ trợ làm nhà ở hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạch Hội
Ngân Hàng Agribank hỗ trợ làm nhà ở hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Thạch Hội

      Nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ngân hàng Agribank.

Sáng nay ngày 21 tháng 3 năm 2018, đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh, huyện đoàn Thạch Hà, đoàn cơ sở ngân hàng Agribank Hà Tĩnh phối hợp với BCH đoàn xã Thạch Hội tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho gia đình ông Nguyễn Sỹ Điểu thôn Liên Mỹ, xã Thạch Hội.

     Về tham dự buổi lễ có Đ/c Nguyễn Ly Hương – UVBCH tỉnh đoàn, Bí thư đoàn khối doanh nghiệp tỉnh; Đ/c Nguyễn Thanh Quang – Phó Bí thư đoàn cơ sở, ngân hàng Agribank Hà Tĩnh, Đ/c Nguyễn Thanh Bình Phó Bí thư huyện đoàn Thạch Hà.

 

 

 

Đ/c Nguyễn Thanh Quang PBT Đoàn cơ sở ngân hàng Agribank phát biểu tại buổi lễ

     Về phía địa phương có Đ/c Nguyễn Minh Khoái, Phó bí thư thường trực Đảng ủy; Đ/c Dương Chí Cường, Phó chủ tịch UBND xã, cùng các Đ/c là đại diện cho các ban ngành đoàn thể cấp xã, Ban liên đoàn cán bộ thôn cùng toàn thể bà con nhân dân về tham dự buổi lễ.

 

 

     Xác định công tác an sinh xã hội là một trong những nội dung quan trọng, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, cùng chung tay xây dựng Nông thôn mới và giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

    Cùng với Đoàn cơ sở ngân hàng Agribank Hà Tĩnh là Công đoàn ngân hàng nhà nước tỉnh Hà Tỉnh. Trong thời gian hai năm 2016, 2017 Công đoàn ngân hàng nhà nước tỉnh Hà Tĩnh cũng đã hỗ trợ xây dựng được 7 nhà ở nhân ái cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Hội, góp phần cùng với xã Thạch Hội về đích tiêu chí nhà ở dân cư vào cuối năm 2017.

Cũng với tấm lòng nhân ái đó, sáng nay Đoàn cơ sở ngân hàng Agribank Hà Tĩnh cũng đã trực tiếp bàn giao số tiền 40 triệu đồng hỗ trợ làm nhà ở cho hộ gia đình ông Nguyễn Sỹ Điểu.

 

 

Đại diện đoàn cơ sở ngân hàng Agribank và lãnh đạo địa phương trao tiền hỗ trợ cho gia đình


     Gia đình ông Nguyễn Sỹ Điểu là một trong số những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của thôn Liên Mỹ, xã Thạch Hội, gia đình ông có năm người con hiện đã lập gia đình, ba người ở xa còn hai người đang sinh sống tại quê nhà, tuy nhiên kinh tế gia đình của mấy người con cũng chẳng khá giả hơn. Năm 2010 người con trai thứ tư của ông vừa sang xuất khẩu lao động tạị nước ngoài chẳng may bị tai nạn phải ngồi xe lăn, ông lại thường xuyên đau ốm, từ đó người vợ của anh đi lao động xa cũng ít về thăm nom đỡ đần gia đình hơn. Cũng từ đó mọi vấn đề về sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ vào đôi bàn tay người mẹ già yếu, cuộc sống gia đình đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn.

 

 

Anh Nguyễn Văn Trí con trai thứ tư của gia đình ông Nguyễn Sỹ Điểu


    Tinh thần tương thân, tương ái là một trong những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thể hiện tình yêu thương, sự san sẽ và tinh thần trách nhiệm vì cuộc sống cộng đồng, nhằm giúp đỡ hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thêm nghị lực  vươn lên trong cuộc sống, thể hiện tính nhân văn cao đẹp, là truyền thống quý báu của con người Việt Nam. Mong rằng trong thời gian tới gia đình sẽ tiếp tục đón nhận được những tình cảm, sự quan tâm sẽ chia của các tập thể và các nhà hảo tâm để gia đình có thêm nghị lực trong cuộc sống.

 

 

Đ/c Nguyễn Minh Khoái Phó Bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu tại buổi lễ


    Về tham dự buổi lễ, Đ/c Nguyễn Minh Khoái Phó bí thư thường trực Đảng ủy thay mặt cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thạch Hội và gia đình, ghi nhận và cảm ơn những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của Đoàn cơ sở ngân hàng Agribank Hà Tĩnh nói riêng và các tổ chức và cá nhân trong thời gian qua đã giúp đỡ, hỗ trợ các hộ gia đình trên địa bàn xã Thạch Hội nói chung, và mong rằng trong thời gian tới sẽ tiếp tục đón nhận được sự quan tâm giúp đỡ nhiều hơn nữa về phía ngân hàng Agribank và các nhà hảo tâm để người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thạch Hội có thêm niềm vui, và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

 

 

 

 

Tác giả: NVN - Nguồn: BBT