Các trường mầm non, tiểu học và THCS xã Thạch Hội tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 - 2018
Ngày 23 và 25 tháng 5 năm 2018, các trường mầm non, tiểu học và THCS xã Thạch Hội tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 -2018, đồng thời vinh danh trao thưởng cho giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học vừa qua
Các trường mầm non, tiểu học và THCS xã Thạch Hội tổ chức lễ tổng kết năm học 2017 - 2018

    Hòa chung trong không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học. Vừa qua các trường mầm non, tiểu học và THCS xã Thạch Hội đã tổ chức lễ tổng kết và vinh danh trao thưởng cho đội ngũ giáo viên và các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2017 – 2018.

    Về tham dự lễ tổng kết với các nhà trường có đại diện lãnh đạo và chuyên viên phòng giáo dục đào tạo huyện Thạch Hà. Về phía địa phương có các đồng chí đại diện cho thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể có liên quan. Về phía hội phụ huynh có các ông (bà) trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh. Về phía các nhà trường có các thầy cô trong BGH, cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể các em học sinh.

    Năm học 2017 – 2018 mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực không ngừng của thầy, cô và trò cả 3 cấp học xã Thạch Hội đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

    Trường mầm non xã Thạch Hội năm học 2017 – 2018 có 6 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, đạt tỷ lệ 35,3%, trong đó có 1 giáo viên đạt giải nhất và 1 giáo viên đạt giải ba; có 1 sáng kiến kinh nghiệm tham gia dự thi cấp tỉnh, có 2 đ/c cán bộ quản lý đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 13 giáo viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Trong năm nhà trường đã tổ chức được các hội thi như; Hội thi “ Làm đồ dùng, đồ chơi”, hội thi “Rung chuông vàng” cho trẻ 5 tuổi đạt kết quả cao... Về kết quả của học sinh; có 118 cháu được đề nghị khen thưởng, trong đó; bé chăm ngoan, học giỏi 62 cháu; bé chăm, bé ngoan 56 cháu. Nhà trường tổ chức thực hiện nghiêm túc chương trình giáo dục mầm non theo Thông tư 28 được bổ sung sửa đổi do Bộ giáo dục đào tạo ban hành. Tiếp tục đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

 

 

 


Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết năm học trường mầm non

    Trường tiểu học; về kết quả tham dự các cuộc thi; Có 4 giáo viên được suy tôn giáo viên giỏi cấp huyện; có 1 sản phẩm dự thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng đạt giải ba cấp huyện và được đề xuất tham gia cuộc thi ở tỉnh; có 20 lượt học sinh được Tạp chí tuổi thơ khen thưởng. Về chất lượng dạy và học: Có 3 tập thể lớp xuất sắc, 4 tập thể lớp tiên tiến; có 44 học sinh hoàn thành xuất sắc các nội dung học tập và rèn luyện; 81 học sinh có kết quả vượt trội về các môn học, có 16 học sinh xuất sắc trong tham gia hoạt động đội sao và 20 học sinh được tặng quà trong hoạt động thư viện.

Hình ảnh tại buổi lễ tổng kết trường tiểu học

    Trường THCS hoàn thành tốt công tác phổ cập giáo dục, được Hội đồng thi đua Phòng giáo dục huyện Thạch Hà xét đề nghị danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, là một trong hai trường đứng đầu huyện ( Trường THCS Thạch Hội và trường Phan Huy Chú). Trường được UBND Tỉnh công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và thư viện tiên tiến. Có 3 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh giỏi cấp huyện có 52 em. Về chất lượng đại trà trường luôn được xếp vào tốp đầu của huyện, chất lượng mũi nhọn; có 3 em đạt học sinh giỏi quốc gia về thi sáng tạo khoa học kỹ thuật. Trong năm học 2017 – 2018 trường THCS Thạch Hội đã thực hiện tốt công tác tự học, tự rèn luyện để nâng cao chất lượng cán bộ quản lý và giáo viên nên cuối năm có 100% cán bộ, giáo viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ; năm học 2017 – 2018 có 13 giáo viên đạt giáo viên giỏi huyện, có 2 giáo viên đạt giáo viên giỏi tỉnh, có 2 cán bộ quản lý được đề nghị chiến sỹ thi đua cấp tỉnh.

 

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ tổng kết trường THCS 

    Tại buổi lễ, các nhà trường và Hội cha mẹ học sinh đã tặng quà và giấy khen cho các tập thể, giáo viên và học sinh đạt thành tích cao trong năm học vừa qua. Đồng thời tổ chức chia tay các em học sinh khối 5 tuổi bậc mầm non, khối lớp 5 bậc tiểu học và các em khối lớp 9 THCS.

    Cũng trong buổi lễ tổng kết, thay mặt lãnh đạo Phòng giáo dục huyện Thạch Hà và đại diện lãnh đạo địa phương đã ghi nhận những kết quả đáng phấn khởi mà thầy, cô và trò đã nổ lực phấn đấu hết mình để đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời cũng chỉ ra các mặt còn tồn tại, hạn chế và hướng khắc phục trong thời gian tới. Tiếp tục đề nghị các trường phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế để đạt thành tích cao hơn nữa trong năm học 2018 – 2019.

 Cô giáo Lê Thị Tịnh phó phòng GDĐT huyện Thạch Hà phát biểu tại buổi lễ

Đ/c Bùi Văn Điển Bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND phát biểu tại buổi lễ    

Tác giả: NVN - Nguồn: Các trường