Trường mầm non xã Thạch Hội tổ chức thành công hội thi " Rung chuông vàng" cho trẻ 5 tuổi
Trường mầm non xã Thạch Hội tổ chức thành công hội thi

        Hòa chung trong không khí những ngày cuối của năm học 2017 – 2018. Hôm qua ngày 09 tháng 5 năm 2018 trường mầm non xã Thạch Hội tổ chức thành công hội thi " Rung chuông vàng" cho các cháu lớp 5 tuổi. Đây có thể xem là dấu ấn của các cháu khi đang là năm cuối của bậc học mầm non, và là hành trang bổ ích trước khi các cháu bước vào lớp một. Cuộc thi “ Rung chuông vàng” không chỉ là nơi giao lưu, học hỏi của các em về những kiến thức đã được học ở chương trình giáo dục mầm non, được triển khai ở các chủ đề thuộc 5 lĩnh vực như; Thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, thẩm mỹ và tình cảm kỹ năng xã hội. Với niềm vui hân hoan, phấn khởi của các em học sinh và phụ huynh, về tham dự với cuộc thi có 87 cháu, các cháu sẽ phải trải qua 40 câu hỏi, mỗi câu hỏi phải trả lời trong thời gian 30 giây. Khi kết thúc 40 câu hỏi nếu vẫn chưa tìm ra thí sinh xuất sắc thì BTC sẽ đưa ra các gói câu hỏi phụ để tìm ra người thắng cuộc.

 

 

Cô giáo Đặng thị Hiền hiệu phó nhà trường khai mạc và thông qua thể lệ hội thi


      Mở đầu chương trình hội thi là các tiết mục văn nghệ đắc sắc đến từ các cháu lớp 4 và 5 tuổi, với những làn điệu tự biên của các cô, cộng với sự uyển chuyển, hồn nhiên, ngây thơ của các cháu đã mang đến cho Hội thi các tiết mục văn nghệ ấn tượng, tạo sự thoải mái, giải tỏa áp lực cho các thí sinh trước khi bước vào các phần thi.

 

 

 

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng


      Đến với cuộc thi, ngoài sự vui tươi phấn khởi như một ngày hội, thì một lần nữa các em có điều kiện để hệ thống lại những kiến thức mà các cô đã truyền đạt trong quá trình học tập, đồng thời rèn luyện kỹ năng nhanh nhạy và phản ứng linh hoạt của bản thân trong việc xử lý các câu hỏi. Qua 40 câu hỏi chính và các gói câu hỏi phụ, BTC đã tìm ra những gương mặt xuất sắc nhất, xứng đáng để nhận giấy khen và phần thưởng của BTC, với một giải nhất, hai giải nhì và 3 giải ba, ngoài ra BTC còn dành 15 phần thưởng cho những thí sinh đứng ở tốp 15 trở về trước.

 

 

 

 

 

                                Một số hình ảnh trao giải nhất, giải nhì, giải ba cho các em

 

 

 

 

 

      Hội thi “ Rung chuông vàng” năm học 2017 – 2018 của trường mầm non xã Thạch Hội đã khép lại, cũng là thời khắc một năm học cũ nữa sắp trôi qua,  đón chào một năm học mới, năm học mà các em lớp năm tuổi tiếp tục tiến lên một bậc học mới. Với những gì mà các cô đã dành cho các em, với sự chăm sóc, dạy bảo ân cần giống như người mẹ thứ hai trong cả quá trình học tập, những dấu ấn đó chắc chắn các em sẽ không bao giờ quên, và sẽ là hành trang theo các em đi suốt cuộc đời. Chúc tất cả các em mạnh khỏe, chăm ngoan, và luôn tràn ngập niềm vui, niềm hạnh phúc.

 

                                    Một số hình ảnh Hội thi:

 

 

 

 

 

 

Tác giả: NV Nam - Nguồn: BBT